YẾU TỐ THU HÚT KHÁCH HÀNG SAU TẠO WEB NHANH P2

14/07/2016

6. Tạo web nhanh phải có chức năng tìm kiếm

Ở vị trí người đi mua hàng online,  nhiều lần bạn muốn tìm kiếm thông tin cũ hoặc cái gì đó mà bạn nhớ đã nhìn thấy trên một website kinh doanh nào đó đúng không? Để tìm kiếm lại được thứ bạn đang muốn tìm thì webiste bán hàng online đó phải có chức năng tìm kiếm. Công cụ này rất quan trọng cho khách hàng muốn tìm lại sản phẩm để mua. Cách để thể hiện chức năng này chính là hộp tìm kiếm. Hộp tìm kiếm phải đảm bảo tính đơn giản, dễ sử dụng, hộp đủ lớn để nhập các cụm từ. Nếu bạn không có thiết kế riêng biểu tượng cho hộp tìm kiếm thì có thể sử dụng hình kính lúp.

Trong quá trình  tạo web nhanh, nhiều người thường thích đặt ô tìm kiếm ở góc phải trên của trang web. Đây là nơi người dùng dễ tìm thấy mỗi khi lướt web.

công cụ tìm kiếm                                        

7. Thông tin chân trang

Khi tạo web kinh doanh online, phần thông tin chân trang cũng không được xem nhẹ. Chân trang là khu vực dưới cuối cùng của trang, là nơi hợp lý để đặt một bản đồ nhỏ, thông tin công ty, cửa hàng, thông tin liên lạc, liên kết,… của trang web.

Tạo web nhanh với thông tin chân trang đơn giản, hữu ích cho khách hàng.

Ở phần chân trang bạn cũng có thể thêm một số yếu tố lặp lại phía trên như: hộp thư tìm kiếm, kêu gọi khách hàng hành động

8. Tạo phong cách cho nút chọn

Hãy tạo một bộ nút chọn mang phong cách riêng cho trang web, thương hiệu của bạn. Không nhất thiết các nút chọn trên website bán hàng đều giống nhau. Nhưng nó phải có mối liên hệ với nhau như một bộ hệ thống nhận diện thương hiệu. Từng nút cũng phải có mục đích sử dụng riêng.

Hệ thống nút chọn trong tạo web nhanh cần thống nhất về: màu sắc, hình dạng, phong cách tổng thể.

9. Hình ảnh lớn

Thiết kế web kinh doanh mà giao diện chi chít chữ sẽ khiến khách hàng cảm thấy rối mắt như lạc vô một đám rừng. Đừng để khách hàng của bạn phải đọc chữ quá nhiều, cho dù bạn viết mô tả sản phẩm hay cỡ nào cũng không thể hấp dẫn họ bằng những hình ảnh bắt mắt. Không chỉ có hình ảnh về sản phẩm, hãy thể hiện những gì sinh động nhất của doanh nghiệp, cửa hàng bạn lên web kinh doanh bằng hình ảnh: ảnh sản phẩm, ảnh khách hàng, ảnh nhân viên, hoạt động của doanh nghiệp, cửa hàng,…

Hãy đầu tư những hình ảnh đẹp nhất, chất lượng nhất cho website. Và dĩ nhiên những hình ảnh đó phải chính chủ. Như vậy, khách hàng sẽ không nhầm lẫn trang web bán hàng của bạn với bất kỳ trang web nào khác.

 

10. Phông chữ

Cuối cùng, yếu tố này  cũng ít được quan tâm trong tạo web nhanh nhưng nó cũng cực kỳ quan trọng. Phông chữ được nhiều người thiết kế website kinh doanh lựa chọn là: Arial và Courier. Vì hai phông chữ này có thể đọc được bởi hầu hết các máy tính và các trình duyệt. Phông chữ còn ảnh hưởng đến việc tối ưu hóa công cụ tìm kiếm.

Để thuận tiện trong việc chọn phông chữ khi tạo web nhanh, bạn bắt đầu với một dịch vụ như Google Web Fonts. Đây là dịch vụ miễn phí để thực hiện một tập hợp các kiểu chữ đẹp và thú vị vào việc thiết kế web bán hàng online mà bạn không cần phải tốn phí hoặc lo lắng về vấn đề tương thích.

Như vậy, để tạo web nhanh chuyên nghiệp, bạn cần phải chú ý đến 10 yếu tố trên. Tạo web nhanh tại đây và ứng dụng ngay nhé!

Đăng ký dùng thử miễn phí

Bạn được sử dụng miễn phí trong vòng 30 ngày với đầy đủ tính năng