YẾU TỐ THU HÚT KHÁCH HÀNG SAU TẠO WEB NHANH P1

14/07/2016

 Tạo web nhanh

đã giúp bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian. Không phải vì thế mà bạn có thể bỏ bê nó sau khi tạo web. Muốn kinh doanh thành công với website của mình bạn phải biết các yếu tố mấu chốt thu hút, kích thích khách hàng mua hàng.

1. Không gian trong tạo web nhanh

Nghe yếu tố này bạn cảm thấy hơi lạ đúng không? Nó là một trong những yếu tố quan trọng nhưng thường không được chú ý nhiều. Website truyền thống thường đăng chi chít những thông tin hình ảnh lên web kinh doanh mà không hề chú ý đến vấn đề này. Không gian tuy không có thông tin gì nhưng nó làm người ta cảm thấy có những “khoảng thở” dễ chịu, dễ đọc, dễ theo dõi.

Các yếu tố trong trang có quan hệ không gian nhất quán với nhau về khoảng cách. Không gian cũng góp phần tạo nên điểm nhấn cho người sử dụng. Một hình ảnh hoặc một đoạn văn bản bao quanh bởi không gian màu trắng sẽ tạo cảm giác xuất hiện lớn hơn, nổi bật, quan trọng hơn.

Nói vậy cũng không hẳn màu không gian trong tạo web nhanh lúc nào bạn cũng phải dùng màu trắng. Màu sắc bạn chọn thể hiện không gian phụ thuộc vào màu nền hay một kết cấu tổng thể nào đó của trang web kinh doanh.

                                                                         tạo web nhanh dễ sử dụng

 

2. Chỉ dẫn đơn giản                  

Khách hàng vào web bạn thường họ sẽ muốn “dạo chơi”, đều này rất tốt cho việc quảng bá sản phẩm dịch vụ trên website kinh doanh của bạn. Và để làm được điều đó, bạn hãy tạo web nhanh với hệ thống chỉ dẫn đơn giản. Cách làm là bạn phải hệ thống hóa hợp lý trong các thanh menu điều hướng, phân cấp trang. Ngoài ra, bạn cũng nên có thêm các nút đồ họa trên website bán hàng để khách hàng có thể click vào và họ được dẫn đến một trang khác mà họ đang muốn xem.

 

                                                                         tạo cho khách hàng sự thoải mái trọng việc sử dụng dịch vụ tạo web nhanh của bạn

 

3. Giới thiệu

Nó đặc biệt quan trọng đối với mọi doanh nghiệp/cửa hàng. Phần giới thiệu trong tạo web nhanh nó không quá phức tạp. Nếu bạn không có nhiều thời gian để đầu tư cho việc thiết kế web bán hàng thì bạn chỉ cần giới thiệu ngắn gọn bạn là ai? Bạn làm gì? Còn  nếu chi tiết hơn, bạn giới thiệu thêm các phần: mục tiêu, lịch sử hình thành và phát triển, giấy chứng nhận, bằng khen,…

Trang giới thiệu trong tạo web nhanh được xem là cửa ngõ để khách hàng quyết định xem họ có tiếp tục “dạo chơi” quanh web của bạn nữa không và dẫn dắt họ qua các trang khác.

Có vấn đề ở phần này nhiều người mắc phải, đó là giới thiệu quá dài dòng, không đi thẳng vào vấn đề. Nên nhớ, phần giới thiệu của bạn càng đơn giản, thú vị thì tỉ lệ khách hàng ở lại lâu với trang web kinh doanh của bạn càng cao.

4. Thông tin liên hệ

Đừng để đến lúc khách hàng muốn mua hàng của bạn nhưng họ chẳng biết liên hệ với bạn thế nào. Trường hợp đó, khả năng bạn bị mất khách hàng rất cao. Trên thanh menu chính của website bán hàng online nên có một trang riêng nêu rõ đầy đủ thông tin liên hệ, nhiều kênh liên hệ như: địa chỉ, số điện thoại, email,…

Bên cạnh đó, bạn cũng đặt rải rác thông tin hotline, chat trực tuyến trên các trang khác để khách hàng có thể liên lạc với bạn bất cứ lúc nào.

5. Kêu gọi hành động

Việc kêu gọi hành động trong tạo web nhanh đem lại cho bạn rất nhiều lợi ích kinh doanh lâu dài. Nó kích thích khách hàng dễ mua hàng hơn, thu thập, lưu trữ thông tin khách hàng. Để làm được điều này trong website kinh doanh của bạn, nội dung kêu gọi hành động phải rõ ràng, mạnh mẽ.

Nội dung kêu gọi hành động là những câu, cụm từ ngắn gọn, súc tích, những hình ảnh, nút kêu gọi,… với những thiết kế ấn tượng, thu hút cái nhìn của khách hàng, kích thích họ click vào. Những cụm từ thường được dùng để kêu gọi là: Mua ngay, tham gia ngay, Tải về, Đăng ký miễn phí,…

Một hình thức phổ biến của kêu gọi hành động là đăng ký thông tin. Khách hàng đăng ký thông tin để nhận khuyến mãi, để được nhân viên gọi lại tư vấn, làm khách  hàng thân thiết nhận nhiều ưu đãi,… Tùy vào chương trình bạn muốn triển khi mà có cách kêu gọi và form điền thông tin cho thích hợp.

Trên đây là phần 1 Yếu tố thu hút khách hàng sau tạo web nhanh. Mời bạn đón đọc phần 2 để có kiến thức đầy đủ về thiết kế web bán hàng chuyên nghiệp. Và bây giờ, bạn có thể tạo ngay một website kinh doanh online tại đây.

 

Đăng ký dùng thử miễn phí

Bạn được sử dụng miễn phí trong vòng 30 ngày với đầy đủ tính năng