Tạo web nhanh phải đảm bảo đủ 5 yếu tố

01/06/2016

“Thời gian là tiền bạc”, câu này càng đúng khi việc tạo web nhanh giúp người kinh doanh thu lại lợi nhuận một cách tối ưu nhất, nhưng phải phải có đầy đủ các yếu tố cần thiết.

Tạo web nhanh là việc làm cần thiết

Khi tạo web kinh doanh, người chủ doanh nghiệp muốn việc thiết kế website càng hoàn thành sớm càng tốt. Vì nó vừa tiết kiệm thời gian cho người chủ để họ có thể làm nhiều việc khác, vừa đưa website vào hoạt động sớm để sớm tương tác với khách hàng, thu về lợi nhuận.

Các yếu tố tạo web nhanhTạo web nhanh mang lại nhiều lợi ích.

Tuy nhiên, khi tạo web nhanh, người sử dụng chỉ thường chú ý đến một số yếu tố cơ bản là: website bán hàng đẹp, tốc độ nhanh, dễ sử dụng. Trên thực tế, cho dù bạn tạo website nhanh hay chậm thì website kinh doanh của bạn cũng phải đảm bảo đầy đủ 5 yếu tố sau:

5 yếu tố cơ bản trong tạo web nhanh

Giới thiệu trang

Một khách hàng lần đầu tiên vào web của bạn, thường phần giới thiệu là điều đầu tiên họ hướng đến. Một website cho dù thiết kế đẹp cỡ nào mà không có phần giới thiệu thì xem như trang của bạn vô danh hoặc ít độ tin cậy.

Làm thể nào để giới thiệu trang web của bạn một cách hấp dẫn? Chúng tôi sẽ hướng dẫn cho bạn trong một bài viết chi tiết sau.

Thông tin liên lạc

Muốn tạo web kinh doanh, bạn phải biết rằng khách hàng ghé thăm website của bạn thường nghiên cứu về lĩnh vực hoạt động, sản phẩm, dịch vụ,… của bạn. Và nếu họ muốn biết thêm thông tin, thắc mắc thì sẽ liên hệ bạn ngay. Vì vậy, thông tin liên lạc của doanh nghiệp, cửa hàng của bạn phải nổi bật, dễ tìm. Thường người quản trị sẽ thiết kế một mục Liên hệ riêng trên thanh menu chính.

Thông tin liên lạc của bạn phải có nhiều kênh để khách hàng tiện liên hệ theo điều kiện của họ: địa chỉ, số điện thoại, email, chat trực tuyến,… Số hotline luôn được chú trọng hàng đầu.

Các yếu tố tạo web nhanhKết nối giữa khách hàng và người kinh doanh vô cùng quan trọng.

Giao diện tương thích trên mọi thiết bị di động

Ngày nay, tỉ lệ người mua sắm thông qua các thiết bị di động cao hơn nhiều so với trên laptop, PC, và con số này ngày càng tăng. Do đó, nếu website của bạn không có phiên bản chạy trên di động thì bạn đã đánh mất một lượng khách hàng khổng lồ.

Phiên bản trên di động phải thân thiện, dễ sử dụng cho người dùng.

Các yếu tố tạo web nhanhGiao diện của web kinh doanh phải tương thích trên mọi thiết bị di động.

Metadata (Siêu dữ liệu)

Thường các doanh nghiệp mới sử dụng website chỉ chú ý làm sao tạo ra một website trông thật hấp dẫn và có nội dung hữu ích cho người truy cập website. Tuy nhiên, điều đó là chưa đủ để quảng bá website.

Để website của bạn dễ dàng xuất hiện trên top các công cụ tìm kiếm thì đòi hỏi cấu trúc web và các nội dung trên website của bạn phải chuẩn SEO.

Trang Blog

Điều cuối cùng, khi tạo web nhanh, web của bạn phải có một trang blog. Blog là một nơi tuyệt vời để thêm những nội dung mới cho website của bạn với nhiều hình thức, thường là dạng tin tức, kiến thức, clip, hình ảnh,… Nó như một trang tạp chí tổng hợp cung cấp nhiều kiến thức cho người truy cập.

Trang blog còn thể hiện đẳng cấp, chứng tỏ bạn là một nhà lãnh đạo tư tưởng trong lĩnh vực bạn đang hoạt động. Khi viết và đăng blog, bạn phải chú ý nội dung phải hữu ích, mới, hấp dẫn và tốt nhất là đừng copy bài từ những trang khác.

Tạo web nhanh tại Runtime.vn giúp bạn dễ dàng có được 5 yếu tố trên.

Mời bạn thường xuyên theo dõi các bài hướng dẫn của chúng tôi để việc tạo web kinh doanh online chuyên nghiệp hơn.

Runtime.vn

Tin tức liên quan

Đăng ký dùng thử miễn phí

Bạn được sử dụng miễn phí trong vòng 30 ngày với đầy đủ tính năng