Tạo web nhanh chú ý các lý do làm khách dễ rời web bạn (P.2)

10/06/2016

Ở phần trước, Runtime.vn đã giới thiệu đến bạn 7 điều cần phải tránh khi tạo web nhanh. Bài viết này sẽ nói về những điều còn lại:

8. Buộc đăng ký thông tin mới được đọc tin: Cho dù website bán hàng có đẹp cỡ nào, nhưng khi khách chưa đọc được nội dung mà bạn yêu cầu khách phải cung cấp thông tin sẽ khiến khách khó chịu. Vì họ chưa biết gì về website kinh doanh của bạn, chưa có niềm tin với website của bạn thì làm sao chịu cung cấp thông tin cá nhân cho bạn. Hãy để khách đi dạo một vòng đến khi họ muốn đặt mua sản phẩm, dịch vụ thì việc họ cung cấp thông tin khách hàng là điều dĩ nhiên.

Bắt khách hàng đăng ký nhiều thông tin khiến khách hàng mau chán.

9. Thông tin quá nhiều, lộn xộn: Đừng để khách hàng vào website kinh doanh của bạn ấn tượng đầu tiên là: lạc vào bãi rác. Hãy sắp xếp thứ tự, bố cục theo menu, theo vùng cho hợp lý. Hãy đưa những thông tin bạn cảm thấy có một giá trị, tác dụng nào đó. Thông tin định hướng rõ cho người đọc biết website của bạn hoạt động lĩnh vực gì, đâu là điểm khác biệt, điểm mạnh của cửa hàng, doanh nghiệp bạn.

10. Viết quá dài: Nếu bạn tạo web nhanh mà sa đà vào việc viết nội dung quá dài là điều không nên. Biết là hầu như thông tin nào cũng bổ ích nhưng các thông tin trên website bán hàng của bạn cần phải là những thông tin khách hàng quan tâm.

11. Thiết kế web cổ xưa: Thiết kế website doanh nghiệp, tạo web bán hàng online thuộc lĩnh vực công nghệ thông tin – là một lĩnh vực có sự cải tiến từng ngày. Vì vậy nếu bạn sử dụng  thiết kế web từ thời “đồ đá” thì khách hàng sẽ không đánh giá cao về cửa hàng, doanh nghiệp bạn.

12. Có quá nhiều quảng cáo: Quảng cáo trên website là điều cần thiết trong kinh doanh online nhưng bạn phải chú ý đảm bảo ở mức vừa phải. Thật là khó chịu khi những mẫu quảng cáo che mất nội dung bài biết họ đang xem. Hơn nữa có quá nhiều quảng cáo làm tốc độ tải trang chậm hơn, bố cục trang lộn xộn gây mất thẩm mỹ.

Quá nhiều quảng cáo gây lộn xộn rối mắt cho web kinh doanh.

13. Một trang web xấu xí: Hầu như cài gì cũng có ấn tượng xấu hay tốt nằm ở cái nhìn đầu tiên. Một trang web có cách trình bày các trang xấu xí thì đúng là làm cụt hứng người xem khiến họ dễ dàng tắt ngay.

14. Chính tả và lỗi ngữ pháp: Sự cẩu thả trong chính tả, ngữ pháp của bạn sẽ bị đánh đồng với sự cẩu thả trong sản phẩm, dịch vụ của bạn. Hơn nữa, một trang web kinh doanh nghèo ngữ pháp có thể ảnh hưởng xấu đến việc SEO của bạn.

15. Không kêu gọi hành động: Điều này làm cho khách hàng cảm thấy hụt hẫng, không biết phải làm gì tiếp theo và có thể đóng trang web bán hàng của bạn bất cứ lúc nào. Trong mỗi sản phẩm, mỗi bài viết, mỗi trang,… bạn hãy chỉ cho họ phải làm gì tiếp theo: bài viết liên quan, mua hàng, đăng ký thông tin nhận khuyến mãi,…

Các nút kêu gọi hành động thường được sử dụng.

Như vậy, bây giờ bạn đã nắm rõ những điều cần tránh khi tạo web nhanh rồi chứ. Để tạo web nhanh và bán hàng ngay lập tức, mời bạn vào đây.

Runtime.vn

 

Đăng ký dùng thử miễn phí

Bạn được sử dụng miễn phí trong vòng 30 ngày với đầy đủ tính năng