Tạo web nhanh chú ý các lý do làm khách dễ rời web bạn (P.1)

06/06/2016

Tạo web nhanh không hẳn là trang web không chất lượng, không thu hút người xem. Bên cạnh việc nắm bắt những yếu tố khách hàng quan thì bạn cũng nên biết những điều phải tránh để “giữ chân” khách lâu hơn đồng thời có thể chốt được những đơn hàng thành công trên website bán hàng online của bạn.

Tạo web nhanh là xu hướng mới

Website là một trong những yếu tố cần thiết trong kinh doanh, nhất là bán hàng online.  Việc đặt hàng website kéo dài hàng tháng trời mới hoàn thành ảnh hưởng không tốt đến hoạt động kinh doanh của bạn. Hiện nay có rất nhiều dịch vụ tạo web nhanh, đồng thời vẫn đảm bảo được yếu tố chuẩn SEO, chuyên nghiệp, thậm chí là tạo web bán hàng miễn phí. Đây là một cơ hội tốt để người kinh doanh nắm bắt.

Tạo web nhanh cần tránh gì để “giữ chân” khách?

Các chuyên gia về website đã có những cuộc nghiên cứu, thống kê và đưa ra lời khuyên cho việc xây dựng web chuyên nghiệp, tạo web kinh doanh online nên tránh nếu không muốn khách hàng rời khỏi web bạn chỉ trong 10 giây truy cập.

Phát nhạc tự động: Biết rằng âm nhạc sẽ làm cuộc sống sinh động hơn những không phải nó cũng sẽ làm website bán hàng của bạn hấp dẫn hơn. Vì khó có bản nhạc nào mà ai cũng yêu thích. Hơn nữa đôi khi khách hàng đang cần ở trong một bầu không gian yên tĩnh thì âm nhạc trên website bán hàng của bạn trở nên phiền toái.

Tải trang chậm: Một website bán hàng, website doanh nghiệp chuyên nghiệp không bao giờ chấp nhận được việc tải trang chậm. Nó sẽ tạo cảm giác chờ đợi bực bội cho khách hàng và họ dễ dàng nhấn tắt trang của bạn.

Nội dung có thời gian cũ: Bất kỳ mặt hàng, dịch vụ nào cũng cần được cải tiến theo thời gian. Vì vậy việc vào website của bạn mà khách những sản phẩm, dịch vụ của bạn đăng có thời gian khá lâu thì họ sẽ không hứng thú sử dụng cho lắm. Việc cập nhật, làm mới thường xuyên làm khách cảm thấy bạn luôn luôn sẵn sàng phục vụ khách hàng.

Không trả lời câu hỏi của khách hàng: Tạo web nhanh để tiết kiệm thời gian là đúng. Nhưng nếu bạn vì tiếc thời gian mà không trả lời câu hỏi của khách hàng trên website bán hàng là một sai lầm. Khi thấy những câu hỏi của những khách hàng trước không được trả lời thì người đang truy cập sẽ cảm thấy như đang ở trong một ngôi nhà bị bỏ hoang hoặc việc chăm sóc khách hàng của bạn rất kém. Dĩ nhiên là họ sẽ dừng lại ở đó.

Không có nhận diện thương hiệu: Không có logo, banner riêng. Hình ảnh lấy của trang khác. Bài viết chung chung, sáo rỗng,.., làm cho trang web của bạn không đáng tin cậy một chút nào.

Tự động chạy video: Cũng như nhạc, việc này tạo cảm giác phiền toái cho khách. Bạn hãy để chế độ tĩnh, khi nào khách cần xem họ sẽ chao chạy video, hãy tôn trọng sự lựa chọn của khách hàng trên website bán hàng online của bạn.

Không đi thẳng vào vấn đề: Khách hàng vào website của bạn để tìm kiếm sản phẩm, dịch vụ chứ không phải để đọc truyện nên mọi thông tin trên đó bạn cần đi thẳng vào vấn đề ngay.

Trên đây là những lý do khiến khách hàng rời website bán hàng của bạn phần 1. Để có cái nhìn toàn diện hơn về vấn đề này, mời bạn xem thêm bài viết “Tạo web nhanh chú ý các lý do khách rời web bạn trong 10 giây phần 2”.

Tạo web nhanh ngay tại đây.

Runtime.vn

Đăng ký dùng thử miễn phí

Bạn được sử dụng miễn phí trong vòng 30 ngày với đầy đủ tính năng