Hướng dẫn tạo web nhanh miễn phí cực dễ

16/06/2016

Bạn muốn tạo web nhanh để nhanh chóng bán được hàng nhưng không biết bắt đầu từ đâu và làm như thế nào? Hôm nay, Runtime.vn sẽ hướng dẫn bạn cách tạo web miễn phí cực nhanh, cực đơn giản.

Tạo web nhanh  miễn phí cần có những gì?

Trước tiên, bạn phải có một địa chỉ email bạn đang sử dụng, đây là điều bắt buộc. Chúng tôi khuyến khích bạn nên dùng địa chỉ email mới tạo hoặc không chứ nhiều tài liệu, dữ liệu mật. Bất kỳ tạo web của đơn vị nào cũng cần phải làm điều đó.

Tiếp theo, bạn phải xác định những thông tin liên hệ, thương hiệu cửa hàng, doanh nghiệp của bạn. Những thông tin cần để tạo web kinh doanh miễn phí bao gồm: tên miền, số điện thoại, tên doanh nghiệp/cửa hàng, địa chỉ. Những thông tin này giúp bộ phận chăm sóc khách hàng hỗ trợ bạn tốt hơn và để khách hàng liên hệ khi muốn mua hàng của bạn. Một website không có những thông tin trên hoặc có mà không đúng sẽ làm khách hàng không tin tưởng và dĩ nhiên sẽ không sử dụng sản phẩm, dịch vụ của bạn.

Cuối cùng, bạn phải xác định mình tạo web kinh doanh lĩnh vực gì để chọn giao diện cho phù hợp cho một website bán hàng đẹp.

Các bước tạo web nhanh miễn phí

Bước 1: Bạn truy cập website: Runtime.vn, chọn “Tạo web” hoặc “Tạo website ngay”.

Bước 2: Điền thông tin form 1 trong tạo web nhanh gồm:

+ Tên miền: Tên miền chọn theo tên thương hiệu của bạn. Khi sử dụng miễn phí, bạn được tặng tên miền .runtime.vn. Khi bạn chuyển qua dùng thật bạn có thể trỏ tên miền riêng của bạn vào website đó.

+ Email đăng ký: Điền chính xác địa chỉ email bạn muốn sử dụng. Đây cũng là email sẽ nhận thông báo từ hệ thống Runtime.vn cũng như nhận thư từ khách hàng.

+ Mật khẩu: Nhập mật khẩu 2 lần. Nếu sau này trong quá trình quản trị, bạn quên mật khẩu ban đầu này thì bạn có thể vào địa chỉ mail đã đăng ký để xem lại mật khẩu khi tạo web kinh doanh miễn phí.

Bước 3: Chọn giao diện (theme) phù hợp với lĩnh vực bạn đang kinh doanh mà bạn nghĩ sẽ tạo nên được một website bán hàng đẹp. Trong quá trình quản trị, thiết kế web bán hàng online, bạn có thể thay đổi giao diện khác nếu bạn thích.

Bước 4: Điền thông tin form 2 trong tạo web nhanh gồm:

+ Tên doanh nghiệp/cửa hàng.

+ Địa chỉ doanh nghiệp/cửa hàng.

+ Số điện thoại.

+ Mã xác nhận: Mã xác nhận tạo web nhanh miễn phí gồm 6 số, nếu bạn nhìn không rõ bạn có thể nhấp vào dấu 2 mũi tên xoay tròn để đổi dãy mã số xác nhận khác.

Bước 5: Hoàn thành đầy đủ thông tin thì click chọn “Tạo web”. Bạn đợi khoản 15 giây để website được khởi tạo thành công.

Bước 6: Mở mail mà hệ thống gửi qua mail bạn đã dùng đăng ký, nhấp vào link xác nhận.

Bước 7: Bắt đầu quản trị web, đăng thông tin, hình ảnh, clip sản phẩm, dịch vụ lên website bán hàng vừa tạo.

Như vậy, chỉ qua 7 bước đơn giản trên, việc tạo web nhanh của bạn hoàn thành chưa đầy 3 phút. Để kiểm tra xem việc tạo web nhanh miễn phí đơn giản đến mức nào thì bạn tạo thử tại đây nhé!

Runtime.vn

Đăng ký dùng thử miễn phí

Bạn được sử dụng miễn phí trong vòng 30 ngày với đầy đủ tính năng