4 điểm nhận diện thương hiệu cho website kinh doanh

18/07/2016

 

Thương hiệu là một trong những dấu ấn riêng cho website kinh doanh của bạn.

Nếu website kinh doanh của bạn được thiết đẹp cỡ nào, có nhiều ứng dụng ra sao nhưng khách hàng dễ nhầm lẫn web của bạn với web khác thì bạn đã thất bại. Bạn phải làm sao cho khách hàng nhận diện được thương hiệu của mình, đó mới chính là bước đầu thành công cho bạn. Hôm nay, runtime.vn sẽ giới thiệu 4 cách hiệu quả nhất giúp khách hàng nhận diện thương hiệu thông qua website kinh doanh:

Xây dựng thương hiệu cho web kinh doanh

xây dựng thương hiệu cho website kinh doanh

 

1. Logo

Logo là cách dễ nhất để xác định một thương hiệu. Mọi người đều biết quả táo bị cắn một phần là của Apple, ba hình elip chồng lên nhau là của TOYOTA trong cái nhìn đầu tiên. Khi tạo web kinh doanh, bạn phải chú ý một quy luật: màu sắc của logo sẽ chi phối các phần còn lại của giao diện trang web bán hàng như: phông chữ và màu sắc.

 

logo nhận dạng thương hiệu của toyota                                       logo nhận dạng thương hiệu của apple

Xây dựng logo cho các website kinh doanh

 

2. Màu sắc chủ đạo

Màu sắc một trong những thành phần quan trọng trong thiết kế, hệ thống màu sắc có ảnh hưởng không nhỏ tới cảm quan của người nhìn (đặc biệt là khách hàng). Trong quá trình tạo một website kinh doanh, bạn nên chọn một, hai hoặc tối đa là ba màu sắc chủ đạo, đừng để quá nhiều màu sắc trong website kinh doanh của bạn, nó sẽ làm mất đi cảm quan của người nhìn.

Ngoài ra, hệ thống màu sắc chủ đạo phải hài hòa, thống nhất với màu của logo. Điều này sẽ giúp cho trang web của bạn đẹp hơn, thu hút được sự quan tâm của khách hàng hơn.

3. Phông chữ

Chọn phông chữ cho trang web kinh doanh có vẻ hơi khó khăn với nhiều người. Nhưng bạn không cần phải lo lắng quá, có một số cách giúp bạn chọn phông chữ hợp lý hơn.

+ Trước tiên, phông chữ bạn chọn phải dễ đọc. Khách hàng sẽ đánh giá cao trang web kinh doanh của bạn về điều này.

+ Chọn phông chữ miêu tả đúng cảm giác mà lĩnh vực website bạn đang kinh doanh. Chẳng hạn phông chữ tạo cảm giác vui tươi, dễ thương thích hợp với trang web kinh doanh đồ chơi hơn là của website doanh nghiệp ngành luật.

+ Chọn phông chữ phổ thông để nhiều người dễ quen mắt hơn. Điều này còn giúp thống nhất khi bạn kinh doanh nhiều mặt hàng, đa lĩnh vực trên website kinh doanh của mình.

Tuy nhiên, khi lựa chọn phông chữ bạn cũng nên lưu ý  hãy dùng một phông chữ cho toàn bộ trang web của mình để đạt hiệu quả hơn nhé!

4. Hãy để cá tính của bạn tỏa sáng trên website kinh doanh của bạn!

Thêm hộp bình luận, video, liên kết mạng xã hội, ảnh, clip vui nhộn, các liên kết khác, ứng dụng,… Hãy để mỗi khi khách hàng bước vào website kinh doanh của bạn thì như lạc vào một khu mua sắm, vui chơi tổng hợp thú vị mà họ chẳng muốn ra.

Bây giờ, bạn đã biết cách tạo web doanh rất “chất” cho riêng mình chưa? Hãy tạo ngay một website kinh doanh trên hệ thống Runtime.vn để bắt đầu khởi nghiệp thành công nhé!

 

 

                                                       

 

Đăng ký dùng thử miễn phí

Bạn được sử dụng miễn phí trong vòng 30 ngày với đầy đủ tính năng