12 bí kíp SEO cho web doanh nghiệp

15/07/2016

Bài viết này sẽ nói về việc tối ưu hóa toàn bộ

website doanh nghiệp

của bạn. Nhưng trước tiên, bạn phải chọn được từ khóa SEO, sau đó đừng vội đi vào viết nội dung, bạn cần phải tự mình trả lời được những câu hỏi sau đây:

 

Website của bạn nói về điều gì?
 

Mục đích làm website là gì?
 

Bạn có những cam kết gì với website doanh nghiệp của mình?

 

Một khi đã xác định được ba điều trên thì bạn mới có thể bắt đầu thực hiện tối ưu SEO được.
Dưới đây là những mẹo để bạn có thể tối ưu hóa công cụ tìm kiếm cho web của bạn:

1. Hướng website doanh nghiệp của bạn đến một chủ đề chính

Website doanh nghiệp của bạn cũng có thể nói về nhiều vấn đề khác nhau nhưng tốt hơn hết vẫn nên chọn một chủ đề chính và tập trung vào nó nhiều hơn, điều này rất cần thiết để thể hiện được quan điểm cá nhân của bạn. Bước này khá quan trọng, nên bạn cần lập kế hoạch tìm kiếm từ khóa trước khi chọn cho mình một chủ đề chính.

 

 

Chọn chủ đề chính cho website doanh nghiệp

 

2. Đặt từ khóa ở những nơi quan trọng

Có lẽ vấn đề này đã được nhắc đi nhắc lại rất nhiều lần rồi, chính xác là vì nó quan trọng nên mới được nhắc đến trong mọi bài viết về SEO như vậy. Từ khóa nên xuất hiện ở tiêu đề trang web, tên miền, thẻ mô tả, trang tiêu đề, nội dung trang…

3. Liên kết nội bộ trong trang web của bạn

Nhiều hệ thống quản lí nội dung tự động thực hiện điều này, nhưng nếu trang của bạn không có thì bạn sẽ phải chủ động liên kết trực tiếp những trang này với trang khác, những bài viết này với bài viết khác trong website doanh nghiệp của mình.

4. Sử dụng cấu trúc permalink có chứa từ khoá

Tối ưu hóa URL cho thân thiện với người dùng bằng cách sử dụng một cấu trúc URL chứa văn bản và chắc chắn rằng bạn đã chứa các từ khóa trong các URL của mình.

5. Bỏ đi những thứ có thể làm chậm website doanh nghiệp của bạn

Thời  gian tải trang rất quan trọng, hãy bỏ đi những thứ không cần thiết có thể làm trang web của bạn trở nên chậm hơn. Chúng có thể là chế độ phát nhạc, những hình ảnh chất lượng cao và nặng, quá nhiều plugin không cần thiết…

6. Sử dụng các từ khoá cho hình ảnh

Những từ phản ánh chủ đề website doanh nghiệp của bạn nên nằm trong thẻ hình ảnh, thẻ mô tả, thẻ alt

Nên đặt lại tên file nếu như nó không thể hiện được từ khoá chính.

7. Liên kết đến những trang web có nội dung liên quan

Bạn nên có danh sách những blog, các nguồn web, các liên kết.  Tất nhiên nên có lựa chọn khi thêm  chúng vào trang web của bạn, mỗi liên kết ngoài bạn nên chọn một trang web mà thôi. Nếu bạn thực hiện tốt việc này, những người truy cập click vào link của bạn, đồng nghĩa với việc nói cho công cụ tìm kiếm biết được rằng bạn là một người viết đáng tin cậy với những đề tài riêng của mình.

8. Cập nhật website doanh nghiệp thường xuyên

Những trang web với nhiều hoạt động và cập nhật sẽ được xếp hạng cao hơn so với những trang với ít cập nhật. Đó là lí do tại sao những trang blog hay trang thư mục như Wikipedia luôn được xếp hạng cao với các công cụ tìm kiếm, chính là vì họ luôn cập nhật những nội dung mới.

 

 

Thường xuyên cập nhật website doanh nghiệp

 

9. Đảm bảo website doanh nghiệp của bạn xuất hiện trong các công cụ tìm kiếm

Nhiều công  cụ tìm kiếm tự động tìm và thu thập nội dung từ website doanh nghiệp của bạn, tuy nhiên phần lớn chúng sẽ không được tính. Bạn phải chắc chắn những công cụ tìm kiếm như Google, Yahoo, Bing đang thu thập và lưu trữ nội dung về trang web của bạn, như vậy những người dùng Internet mới có thể tìm ra được website của bạn.

10. Có những liên kết từ các trang web khác

Đây thực sự là một điều rất quan trọng khi nói đến SEO. Ngoài việc tạo ra nội dung tuyệt  vời, bạn nên dành thời gian để thuyết phục những website khác liên kết với bạn.

Bạn hãy luôn nhớ rằng những liên kết trong là rất cần thiết đối với SEO.

 

 

Tối ưu SEO cho website

 

11. Dừng việc thay đổi tên miền

Tuổi thọ của URL là một yếu tố đánh gía xếp hạng tìm kiếm website doanh nghiệp của bạn, vì vậy hãy bình tĩnh. Nếu bạn cứ liên tục tung ra một blog mới hay website mới mỗi sáu tháng, bạn sẽ chẳng bao giờ nhận thấy được những giá trị xứng đáng mà chúng đem lại đâu.

12. Viết có tâm

Hãy viết thật có tâm, đừng chỉ viết như một cái máy, sử dụng công cụ viết tốt, làm theo những hướng dẫn trên đây, và phải thật kiên nhẫn, bạn sẽ đạt được những kết quả xứng đáng.

Đăng ký dùng thử miễn phí

Bạn được sử dụng miễn phí trong vòng 30 ngày với đầy đủ tính năng